làm bánh sinh nhật

Tự tay làm một chiếc bánh kem để đãi cả nhà hoặc tặng quà sinh nhật không chỉ khiến mọi người phải trầm trồ về tài nấu nướng, mà còn thể hiện được sự chân thành của bạn. Cách làm bánh kem sinh nhật không quá khó, mặc dù tốn chút thời gian và công sức nhưng bù lại bạn sẽ hoàn thành được một chiếc bánh đúng với ý định của mình và hợp với chủ nhân bữa tiệc.

1. Các nguyên liệu làm bánh kem cần thiết

Dù bạn chọn cách làm bánh kem sinh nhật bằng lò nướng hay lò vi sóng, nồi cơm điện thì nguyên liệu cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định hương vị của chiếc bánh. Vì vậy, để hoàn thành được một chiếc bánh ngon, đẹp, hãy cùng PasGo Team tìm hiểu qua về các nguyên liệu làm bánh kem nhé!

Bấm vào xem làm bánh sinh nhật

1.1. Bột làm bánh kem

Bột mì là nguyên liệu không thể thiếu khi làm bánh

Bột mì chính là nguyên liệu quan trọng và cần thiết để làm được cốt bánh gato. Trong đó, tiện lợi nhất có lẽ là bột mì đa dụng, có thể dùng được cho cả người mới bắt đầu. So với chiếc bánh mua tại cửa hàng, bánh làm từ bột mì đa dụng có thể kém mịn một chút, tuy nhiên bạn đừng lo lắng vì chất lượng, hương vị vẫn không thua kém gì đâu nhé!

Sau khoảng vài lần thực hiện cách làm bánh kem tại nhà, khi đã quen tay hơn và tự “bỏ túi” được những kinh nghiệm cần thiết, bạn có thể chuyển qua sử dụng cake flour chuyên dụng. Cốt bánh sẽ trở nên mềm nhẹ và có độ mịn như mong muốn.

Loại bột thứ 2 không thể thiếu chính là bột bắp, nguyên liệu này sẽ giúp phần cốt bánh được “cứng cáp” và định hình hoàn hảo hơn. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý lượng bột cho hợp lý để tránh việc chiếc bánh nặng quá mức. Ngoài ra, cốt bánh không chỉ có loại thông thường mà để tạo được những hương vị khác, bạn sẽ cần tới bột trà xanh, bột cacao…

1.2. Trứng, bơ, đường, sữa, vani

Để làm ra được 1 chiếc bánh ngon thì nguyên liệu cũng phải được lựa chọn cẩn thận

Loại trứng mà chúng ta sử dụng trong những cách làm bánh kem sinh nhật, kỷ niệm là trứng gà. Khi làm bánh thì lòng đỏ và lòng trắng sẽ được tách riêng. Phần lòng đỏ giúp tạo độ ngậy và màu vàng bắt mắt cho cốt bánh. Lòng trắng thì sử dụng để đánh bông cùng với đường.

Bơ có rất nhiều dạng, từ bơ mặn, bơ lạt cho đến bơ thực vật… Mặc dù còn tùy theo loại bánh bạn làm, tuy nhiên thông thường bơ lạt sẽ tạo được hương vị cho bánh một cách hoàn hảo hơn cả. Bơ nên được để ở nhiệt độ thường trước khi làm bánh để cho mềm.

Đường không chỉ là nguyên liệu giúp tạo độ ngọt mà còn có công dụng tăng độ ẩm để bánh có thể nở. Còn đối với sữa, PasGo Team khuyên bạn nên dùng sữa tươi để cốt bánh gato có mùi vị thơm ngon. Cuối cùng là vani – “mảnh ghép” hoàn hảo giúp chiếc bánh trở nên hấp dẫn, bạn hãy sử dụng vani dạng chiết xuất nhé.

1.3. Kem để trang trí bánh

Trang trí, tạo hình bằng kem bơ sẽ đạt được màu sắc đẹp mắt ăn bánh sinh nhật có béo không

Hiện nay có 3 loại kem thường được dùng nhất là whipping cream, topping cream và loại kem bơ. Tuy whipping cream khá phổ biến, phù hợp với những bạn mới bắt đầu làm bánh nhưng loại kem này lại bị nhanh chảy.

Loại thứ 2, topping cream về cơ bản cũng giống như whipping cream nhưng độ cứng “chuẩn” hơn rất nhiều. Bù lại, bạn sẽ phải khéo tay hơn một chút để tạo hình được đẹp. Do vậy, khi đã dùng quen whipping bạn hãy thử chuyển sang topping cream.

bó hoa hồng 1 bông đẹp, cách bó hoa 1 bông đơn giản

Kem bơ là nguyên liệu có kết cấu hoàn hảo nhất, khi trang trí lên bánh sẽ tạo được màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon. Cũng chính vì vậy mà loại kem này có giá thành đắt hơn hẳn với 2 loại kể trên. Thực chất nó chính là hỗn hợp từ bơ và đường cùng một số nguyên liệu cần thiết khác, sau đó đánh bông lên một cách tỉ mỉ, cẩn thận.

Xem thêm: Bấm vào đây

2. Cách làm bánh kem sinh nhật bằng lò nướng

Trong số những cách làm bánh sinh nhật tại nhà thì sử dụng lò nướng sẽ tạo được thành phẩm đẹp mắt và ngon nhất. Do đó, nếu bạn đã có sẵn lò nướng thì cùng PasGo Team tìm hiểu những bước thực hiện ngay sau đây nhé. bánh sinh nhật anna

Chuẩn bị:

Trứng gà: 3 quả
Bột mì: 60g
Bơ lạt: 100g
Đường: 30g (cho phần bánh), 50g (cho phần kem)
Vani: 3 ống
Lò nướng, khuôn bánh, máy đánh trứng, phới lồng, các loại âu và bát
Cách thực hiện:

Đập 2 quả trứng cùng 30g đường vào âu lớn. Lấy máy đánh trứng để đánh bông. Rây từ từ bột mì vào hỗn hợp, tiếp tục đánh cho đều. Khi đã cho hết bột mì thì bỏ thêm 1 ống vani đánh đều lên cho tới lúc thu được hỗn hợp mịn. Bạn lưu ý đánh bột ở mức vừa phải để không bị xuất hiện các bọt khí. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho bánh.
Lót 1 lớp giấy nến hoặc quết dầu ăn vào khuôn bánh, sau đó đổ từ từ bột vào, san ra cho đều đồng thời gõ nhẹ tay vào thành của chiếc khuôn giúp bột được kín.

Đổ bột vào khuôn thật từ từ và san bột đều quanh khuôn

Lò nướng bật sẵn trước đó khoảng 5 phút cho nóng. Cho khuôn bánh vào lò với nhiệt độ 170 °C. Nướng khoảng 10 phút sau đó bạn hạ xuống 160 °C rồi tiếp tục nướng thêm 35 – 40 phút nữa. Bạn dùng một chiếc tăm đâm thử vào vài chỗ của bánh. Khi rút tăm lên mà không thấy bột dính tức là bánh đã chín.

Các tìm kiếm liên quan

Cách làm bánh sinh nhất bằng chảo

Bánh sinh nhật đơn giản

Cách làm bánh sinh nhật bằng nồi com điện

Chát Zalo
Gọi Điện