bánh sinh nhật ăn dở
Tại sao bánh bánh sinh nhật ăn dở khó bảo quản?
Bánh kem được làm từ những nguyên liệu chủ yếu như bột mì, lòng đỏ trứng, kem whips, sữa tươi … Hỗn hợp này chứa nhiều protein và chất béo nên bánh dễ lên men chua, khó bảo quản.
lẵng hoa giả khai trương, lẵng hoa giả treo tường
bánh kem để tủ lạnh được bao lâu
Với nhiệt độ thông thường, bánh kem chỉ được đảm bảo ngon nhất. Và giữ được hương vị chuẩn nhất trong vòng 2- 5 tiếng. Nếu qua khoảng thời gian ấy, nguy cơ bánh bị hỏng là rất cao. Dấu hiệu nhận biết khi bánh kem đã hỏng. Là lớp kem trên bề mặt không còn mịn nữa mà bị phù;. Nếm vào vị bánh cũng bắt đầu chua do protein và chất béo lên men, thậm chí còn bị nấm mốc…
Vậy có cách nào để giữ bánh kem lâu hơn không? Nhiều người nghĩ đến bảo quản bằng tủ lạnh. Liệu bánh kem để tủ lạnh được bao lâu? Có kéo dài được thời gian bảo quản không? ăn bánh sinh nhật có béo không
Bánh kem để tủ lạnh được bao lâu?
Nếu lựa chọn bảo quản bằng tủ lạnh, bánh kem để tủ lạnh được bao lâu? Thông thường, bảo quản ở nhiệt độ mát của tủ lạnh, bánh kem sẽ để được trong khoảng 2-3 ngày. Phương pháp bảo quản bánh kem sinh nhật bằng tủ lạnh. Thường áp dụng khi bánh ăn dở tại nhà hoặc các mẫu bánh cỡ nhỏ mua về dùng ngay. ăn bánh sinh nhật
Sử dụng bảo quản bằng tủ lạnh, bạn cũng cần chú ý không để lần bánh kem với các loại thực phẩm có mùi khác như thịt, cá. Vì đối với những loại bánh này rất dễ bị hấp thụ mùi. Nên cho bánh vào hộp kín để bảo quản tốt hơn.
Nhược điểm của bánh sinh nhật khi để trong tủ lạnh gia đình nhiều giờ là lớp kem bị cứng lại. Cốt bánh khô, không còn giữ được độ mềm mịn như trước nữa. Và nếu nhìn kỹ hơn, lớp kem có thể bị sình lên, lớp bánh dễ lên men và ngộ độc khi ăn phải. ⇒ Phương pháp bảo quản bánh kem bằng tủ lạnh không phù hợp với nhu cầu kinh doanh bánh kem hay bảo quản bánh kem nguyên chiếc. Viễn Đông giới thiệu cách bảo quản bánh kem hiệu quả nhất phù hợp với cửa hàng làm bánh kem ngay dưới đây!
Xem thêm: Bấm vào đây
Bảo quản bánh sinh nhật ăn dở hiệu quả nhất với tủ trưng bày bánh kem
Có thể bạn chưa biết, bánh sinh nhật bảo quản bằng tủ lạnh chuyên dụng có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 10 – 15 ngày sau khi sản xuất. Với những chiếc tủ trưng bày bánh kem thì việc bảo quản sẽ kéo dài đến 2 tuần, đảm bảo được bánh kem luôn được tươi ngon, mềm mại, không bị nấm mốc. Có nhiều lý do khiến cho quá trình bảo quản bánh sinh nhật bằng tủ trưng bày bánh trở nên hiệu quả.
Thứ nhất, tủ bánh kem có mức nhiệt bảo quản từ 2 -10°C, phù hợp cho bảo quản nhiều loại bánh với nguyên liệu khác nhau.
Thứ hai, tủ bánh kem được trang bị chế độ sấy kính và phun sương cấp ẩm. Giữ cho bánh luôn mềm, tươi xốp, khử khuẩn một cách tốt nhất.
Thứ ba, tủ trưng bày bánh kem có nhiều loại, nhiều kích thước. Giúp bạn dễ dàng bảo quản nhiều loại bánh to nhỏ khác nhau. Ví dụ: tủ trưng bày bánh kem để bàn; tủ mát đựng bánh kem kính vuông 3 tầng, 5 tầng. Tủ trưng bày bánh kem kính cong 3 tầng, 5 tầng…
Với tủ trưng bày bánh kem, bạn hoàn toàn yên tâm vì bánh luôn giữ được độ ẩm, mịn, an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian dài.
MẸO NHỎ bảo quản bánh sinh nhật ăn dở
— Với các cửa hàng làm bánh: Bánh sau khi nướng phải được để ngoài nhiệt độ phòng đến khi nguội hẳn mới cho vào tủ để bảo quản là tốt nhất.
— Với người sử dụng bánh: Bánh đã cắt lát và bạn muốn giữ phần bánh còn lại lâu hơn trong tủ lạnh. Mà không bị khô thì hãy dùng bánh mì sandwich đậy lên mặt cắt và dùng tăm ghim lại.
Các tìm kiếm liên quan
Đặt bánh sinh nhật trước bao lâu
Làm bánh sinh nhật mặt bao lâu
Cách bảo quản bánh kem đi xa
Bánh kem để qua đêm được không